ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ทีวีไกด์:: รายการ “บ้านของเรา” “มิน พีชญา” สุดประทับใจอาหารเช้าและเมนูไข่ดาวสุดเยินของพ่อ ทำให้มีแรงฮึด! สู้ศึกการสอบสุดหินผ่านมาได้

หน้าแรก > ข่าวบันเทิง > ทีวีไกด์:: รายการ “บ้านของเรา” “มิน พีชญา” สุดประทับใจอาหารเช้าและเมนูไข่ดาวสุดเยินของพ่อ ทำให้มีแรงฮึด! สู้ศึกการสอบสุดหินผ่านมาได้
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2013-01-17 10:10:14
คำค้นหา : บ้านของเรา ทีวีไกด์


ทีวีไกด์:: รายการ “บ้านของเรา” “มิน พีชญา” สุดประทับใจอาหารเช้าและเมนูไข่ดาวสุดเยินของพ่อ ทำให้มีแรงฮึด! สู้ศึกการสอบสุดหินผ่านมาได้
          รายการ “บ้านของเรา” 
          ดำเนินรายการโดย คุณ ธงชัย ประสงค์สันติ 
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2556 เวลา 16.15 น.ทางช่อง 7
          “มิน พีชญา” สุดประทับใจอาหารเช้าและเมนูไข่ดาวสุดเยินของพ่อ ทำให้มีแรงฮึด! สู้ศึกการสอบสุดหินผ่านมาได้
          รายการ “ บ้านของเรา” รายการที่จะพาผู้ชมเข้าไปเรียนรู้เรื่องราวของบ้านแต่ละหลัง เพื่อจะได้ไม่ต้องอยู่ลำพังอย่างโดดเดี่ยว และในเทปนี้ทางรายการมีเรื่องราวละครนำเสนอในชื่อตอนว่า “หนึ่งฟ้าหลังคาเดียวกัน” เป็นเรื่องของครอบครัวสารวัตรตำรวจมือสะอาดที่มีอุดมการณ์ในการทำงานปราบปราบพวกค้ายาเสพติดเพราะคิดว่าถ้าทำให้พวกนี้หมดไปบ้านเมืองปลอดภัย ครอบครัวตัวเองก็ปลอดภัยเช่นกัน การทำงานทำให้สารวัตรไม่มีโอกาสได้อยู่บ้านดูแลครอบครัวดูแลลูก และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นในครอบครัวพ่อกับลูกไม่เข้าใจกัน ทำให้สารวัตรรู้สึกผิดและขอลาออกจากราชการมาดูแลครอบครัว เมื่อครอบครัวผ่านพ้นปัญหาได้แล้วลูกและเมียเข้าใจกัน จึงขอให้สารวัตรกลับไปรับราชการต่อเพราะรู้ว่าพ่อรักอาชีพตำรวจมาก  และสำหรับช่วง บ้านแห่งความประทับใจ วันนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวของนางเอกสาว “ มิน พีชญา วัฒนามนตรี ” ที่วันนี้เธอเมีเรื่องราวสุดประทับใจในตัวคุณพ่อ มาเล่าให้ฟัง
          “คือตั้งแต่มินเข้าวงการมา มินก็ทำงานหนักแทบทุกวัน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเรียนมหาวิทยาลัยไปด้วย ทำให้ต้องแบ่งเวลาให้ดี มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เป็นช่วงสอบ ซึ่งวันนั้นมินต้องสอบถึง 3 วิชา ตั้งแต่ 9 โมงถึง 5 โมงเย็น ซึ่งมินรู้สึกว่าหนักมาก เพราะวันก่อนหน้านั้นก็ต้องทำงาน แถมมีวิชาเลขที่มินรู้สึกยากด้วย คืนนั้นมินจึงตั้งใจอ่านหนังสือเต็มที่ โดยคุณพ่อนั่งให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ จนถึงประมาณตี 1 มินหันไปก็เห็นคุณพ่อนั่งหลับอยู่ จึงบอกให้คุณพ่อไปนอน เพราะสงสาร ไม่อยากให้ต้องมานั่งทรมานอย่างนี้ และมินก็อ่านหนังสือถึงตี 3 กว่าพอ 6 โมงเช้า คุณพ่อมาก็ปลุก มินก็รีบลงมาข้างล่างเพื่ออ่านหนังสือทบทวนอีกสักนิด ในขณะที่อ่านหนังสือ ก็ได้ยินเสียงกุกๆ กักๆ อยู่ในครัว พอมินอ่านเสร็จก็รีบขึ้นไปอาบน้ำ แต่เมื่อลงมา ก็เห็นว่าที่โต๊ะอาหาร มีข้าวผัดใส่จานอยู่ ซึ่งสภาพข้าวผัดนั้นยังเป็นรูปสี่เหลี่ยมแบบที่เทออกมาจากกล่องเลย แถมข้างๆ ก็มีไข่ดาวสภาพเยินๆ วางอยู่ 2 ฟอง แต่ถึงอย่างนั้น มินก็ประทับใจมาก ที่คุณพ่ออุตส่าห์ตั้งใจเตรียมอาหารเช้าให้ ทั้งๆ ที่ทำอาหารไม่เป็นเลย ปกติคุณพ่อจะเป็นลุคนักธุรกิจ เคร่งขรึม แต่ด้วยความที่อยากจะให้กำลังใจลูกสาวด้วย ก็ลงมือเตรียมอาหารเช้าด้วยตัวเอง คุณพ่อถึงกับเอ่ยปากว่า นี่เป็น “ไข่ดาวแห่งศตวรรษ” เลยทีเดียว หลังจากนั้นมินก็ไปสอบ พอถึงวิชาที่ 3 มินก็รู้สึกเหนื่อยมาก แทบจะไม่ไหว แต่เมื่อนึกถึงสิ่งที่คุณพ่อทำให้เมื่อเช้า ก็ทำให้มีแรงฮึดขึ้นมา จนทำข้อสอบเสร็จได้ในที่สุด เป็นเรื่องที่มินประทับใจคุณพ่อมากๆและอยากเล่าอยากแบ่งปันเรื่องนี้คะ”
          หนุ่มๆ คนไหนที่อยากพิชิตใจสาว “มิน” ให้ได้นั้นไม่ต้องมีเสน่ห์ปลายจวักมากนักแค่ทำเมนูจากหัวใจสาวมินก็สุดประทับใจ แต่ที่สำคัญต้องผ่านด่านคุณพ่อให้ได้ก่อนนะจ้า และติดตามชมเรื่องราวดีๆ ที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นในครัว ได้ในรายการ “บ้านของเรา” เทปนี้ในวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2556 เวลา 16.15 น. ทางช่อง 7
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ